กุ้งแดงอาร์เจนตินา พบได้มากในแถบทะเลอเมริกาใต้ แถบประเทศบราซิล และ อาร์เจนติน่า ชาวอาร์เจนติน่าเรียกว่า Langouste เป็นกุ้งที่มีความนิยมในแถบยุโรป เชฟส่วนใหญ่ให้ชื่อว่ากุ้งชนิดนี้เป็นกุ้งที่มีรสชาติดีที่สุดในโลก เพราะเป็นกุ้งที่อาศัยในน้ำเย็น มีการจับและ ฟรีสบนเรือจับกลางทะเล ทำให้มีรสชาติที่แตกต่างจากกุ้ง ทั่วไปในแถบบ้านเรา ลำตัวมีสีแดงสะดุดตา ยังมีหนวดและลำตัวที่ยาว รสชาติ มีรสสัมผัสกรอบ เนื้อแน่น หวาน นิยมนำมาย่าง อบ ชาวญี่ปุ่นนิยมนำมาทำเป็นซาซิมิ ซูชิ หรือ เท็มปุระ